Thể lệ Cuộc thi ảnh nghệ thuật năm 2024 với chủ đề “Ảnh đẹp du lịch Yên Bái”

Thứ ba, ngày 21-05-2024, 08:14| 345 lượt xem

Nhằm quảng bá vẻ đẹp của thiên nhiên, cảnh quan, con người, những nét văn hóa đặc sắc của nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái tới bạn bè trong nước và quốc tế. Hội Liên hiệp VHNT Yên Bái vừa có Công văn số 39/TB-HLHVHNT về Thể lệ cuộc thi "Ảnh đẹp Du lịch Yên Bái" năm 2024.

Cánh đồng Mường Lò. Ảnh nguồn Internet

Đối tượng dự thi: Cuộc thi dành cho tất cả các nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên, là người Việt Nam trong và ngoài nước; người nước ngoài đang công tác và sinh sống tại Việt Nam; Các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và Tổ Thư ký giúp việc không được dự thi.

Quy định về tác phẩm: Ảnh dự thi là những tác phẩm chưa từng đoạt giải và triển lãm cấp tỉnh trở lên và thời gian sáng tác kể từ ngày 01/01/2023 đến ngày 30/9/2024.

- Ảnh dự thi là ảnh dưới dạng kỹ thuật số, file ảnh định dạng jpg. Kích thước chiều dài nhất của ảnh tối thiểu là 3.000 px, dung lượng không quá 6Mb (Không được chú thích và ghi tên tác giả trên ảnh). Tác giả tự tải ảnh dự thi lên website của Ban Tổ chức anhdepdulichvenbai.com (thực hiện theo các bước hướng dẫn tại website); Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc đen trắng; Tác giả có thể gửi ảnh đơn và ảnh bộ dự thi.

- Mỗi tác giả được phép gửi tối đa 10 tác phẩm tham dự Cuộc thi (cả ảnh đơn và ảnh bộ). Chỉ lấy 01 tên, 01 địa chỉ gửi ảnh, nếu tác giả dùng nghệ danh phải ghi kèm họ và tên của mình.                       

+ Ảnh đơn: Mỗi ảnh là một phẩm.

+ Ảnh bộ: Tối đa 03 bộ ảnh, mỗi bộ ảnh được coi là một tác phẩm, gồm từ 05 đến 08 ảnh. Ban Tổ chức khuyến khích bộ ảnh có phần ghi chú (tối đa 150 chữ) giới thiệu nội dung bộ ảnh. 

- Trong trường hợp tác giả gửi ảnh dự thi bao gồm cả ảnh đơn và ảnh bộ thì ảnh đơn không trùng với ảnh trong bộ ảnh.

- Không chấp nhận ảnh chắp ghép, làm thay đổi nội dung và bản chất sự việc trong ảnh, ảnh dự thi được cắt cúp căn chỉnh màu sắc trong ảnh. Đối với những ảnh đạt giải, Ban Tổ chức sẽ yêu cầu cung cấp file gốc để kiểm tra, đối chiếu. Số lượng ảnh được chọn triển lãm phụ thuộc vào chất lượng của các tác phẩm tham dự, nhưng không quá 15% số ảnh Ban Tổ chức nhận được; Ảnh dự thi không vi phạm thuần phong mỹ tục, pháp luật, văn hóa Việt Nam, chứa đựng những nội dung tiêu cực về chính trị, tôn giáo. Nếu phát hiện tác phẩm thi nào vi phạm Thể lệ hoặc không trung thực hay có phát sinh vấn đề tranh chấp quyền tác giả, Ban Tổ chức sẽ loại tác phẩm đó khỏi Cuộc thi mà không cần báo trước (kể cả trước, trong và sau Cuộc thi).

Giải thưởng: 01 giải Nhất trị giá: 10.000.000đ,  02 giải Nhì mỗi giải trị giá 7.000.000đ, 03 giải Ba mỗi giải trị giá 5.000.000đ, 05 giải khuyến Khích mỗi giải trị giá 2.000.000đ  và Bằng Chứng nhận của Ban Tổ chức.

Thời gian:

Hình thức gửi ảnh: Gửi trực tiếp tại website: anhdepdulichyenbai.com

Hạn gửi file ảnh: Từ ngày phát động đến hết ngày 30/9/2024.

Để bảo mật các tác phẩm ảnh dự thi của các tác giả, Ban Tổ chức không trợ giúp tác giả gửi ảnh lên website của Cuộc thi.

Lịch chấm ảnh và trao giải

- Chọn ảnh triển lãm và chấm giải: Tháng 10/2024

- Ban Tổ chức sẽ công bố kết quả trên Website Cuộc thi.

- Trao giải cuộc thi: Dự kiến tháng 11/2024, tại tỉnh Yên Bái.

Các tác giả có tác phẩm đoạt giải : Nhất, Nhì, Ba của Cuộc thi sẽ được cấp Bằng Chứng nhận của Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam (cấp tỉnh), được tính điểm xét kết nạp Hội theo Quy chế của Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam.

PV

Thông báo khác