Phát động cuộc thi và Triển lãm Tranh Đồ họa các nước ASEAN năm 2024

Thứ năm, ngày 06-06-2024, 11:06| 101 lượt xem

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có Công văn số 302/TB - MTNATL về việc tổ chức Cuộc thi và Triển lãm Tranh Đồ họa các nước ASEAN lần thứ 4 - Việt Nam năm 2024.

Cuộc thi và Triển lãm tranh đồ họa các nước ASEAN lần thứ 4 – Việt Nam 2024 là dịp để họa sĩ Việt Nam và các nước ASEAN giao lưu, trao đổi, giới thiệu những thành tựu mới trong sáng tác đồ họa; giới thiệu văn hóa, đất nước, con người mỗi nước trong cộng đồng chung đoàn kết và năng động. Đây cũng là hoạt động nghệ thuật nhằm tăng cường hiểu biết, đoàn kết ASEAN, đồng thời là cơ hội để công chúng Việt Nam thưởng lãm những tác phẩm đồ họa chọn lọc của các họa sĩ đương đại ASEAN.

Đối tượng tham gia: Các tác giả là công dân của các nước ASEAN đều có thể tham dự.

Nội dung: Tác phẩm tham dự có nội dung về cuộc sống, con người, phong cảnh thiên nhiên, đất nước hòa bình, đoàn kết, hợp tác, hữu nghị và những vấn đề của cuộc sống đương đại của các nước ASEAN.

Đặc biệt, tác phẩm đáp ứng yêu cầu cuộc thi phải là đồ họa tranh in, thuộc các thể loại: Tranh in nổi (khắc gỗ, khắc cao su, khắc bìa và các kỹ thuật in nổi khác); tranh in lõm (khắc kim loại, khắc mica, khắc trên phim, khắc lõm cảm quang, collagraph); tranh in phẳng (in đá, litho trên kim loại, litho trên gỗ); tranh in xuyên (in lưới, in trổ khuôn); tranh in độc bản; tranh in các kỹ thuật khác (cyanotype, gumprint, tranh in kỹ thuật số); tranh in đa chiều (sắp đặt tranh in, book art tranh in, tranh in nhiều lớp).

Thời gian sáng tác: Các tác phẩm tham dự được sáng tác từ năm 2020 đến nay.

Mỗi tác giả được gửi tham gia tối đa 3 tác phẩm; gửi ảnh chụp tác phẩm vào email aseangraphicarts2024@gmail.com, từ nay đến hết ngày 5/8/2024.

Mọi thắc mắc xin liên hệ: Đ/c Đỗ Trọng Hiếu - Đt: 093 6066 366 hoặc Đ/c Nguyễn Phú Quý – ĐT: 091 6511 956.

Dự kiến, Triển lãm tranh đồ họa các nước ASEAN lần thứ 4 sẽ khai mạc tháng 12 tới, tại Bảo tàng Hải Phòng (Hải Phòng). Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ trao tặng giải thưởng, gồm 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba, 7 giải Khuyến khích.

PV

Thông báo khác