Tuyên Quang đoạt giải B Liên hoan âm nhạc toàn quốc

Thứ hai, ngày 13-11-2023, 15:26| 825 lượt xem

Tối ngày 12 tháng 11 năm 2023, tại Hội trường UBND tỉnh Hà Giang đã diễn ra Lễ bế mạc và trao giải Liên hoan âm nhạc toàn quốc đợt II năm 2023. Thiếu tướng, nhạc sĩ Đức Trịnh, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam; lãnh đạo UBND, các sở, ban, ngành của tỉnh Hà Giang đã đến dự.

Khai mạc Liên hoan âm nhạc toàn quốc đợt 2 năm 2023

Liên hoan âm nhạc toàn quốc đợt II diễn ra trong ba ngày, từ ngày mùng 10 đến ngày 12 tháng 11 năm 2023 do Hội Nhạc sĩ Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Hà Giang tổ chức. Tham gia Liên hoan âm nhạc có 22 đoàn, đến từ 21 Hội Văn học Nghệ thuật trong cả nước và một liên chi Hội âm nhạc Quân đội, với tổng số khoảng gần 100 nhạc sĩ, diễn viên. Các ca khúc tham gia liên hoan đều là những tác phẩm mới, được các đoàn chuẩn bị một cách công phu, ở nhiều đề tài khác nhau. Trong ba ngày, hội trường sân khấu liên tục sáng đèn, các nhạc sĩ và ca sĩ tập trung cao độ trong từng nốt nhạc, ca từ để mang đến cho công chúng yêu âm nhạc của Hà Giang tác phẩm tốt nhất.

Riêng với Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Tuyên Quang, để chuẩn bị cho Liên hoan âm nhạc toàn quốc đợt II được thành công tốt đẹp, Hội đã tạo điều kiện về vật chất, tinh thần, giúp các nhạc sĩ tập trung sáng tạo và hoàn thiện tác phẩm tham gia Liên hoan đợt này. Trên cơ sở các tác phẩm âm nhạc gửi về, Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã lựa chọn hai ca khúc, bao gồm: “Mùa phách tím” của nhạc sĩ Tân Điều và ca khúc “Bước chân gây dựng cơ đồ” của NSƯT, nhạc sĩ Quang Thuỷ tham gia liên hoan âm nhạc. Kết quả, ca khúc “Bước chân gây dựng cơ đồ” của Quang Thuỷ được Ban tổ chức công bố đoạt giải B.

Nhạc sĩ Quang Thủy nhận giải B tại Liên hoan âm nhạc toàn quốc đợt 2

Liên hoan âm nhạc là hoạt động có tính chất nghiệp vụ, mang nhiều ý nghĩa trong việc đánh giá kết quả lao động của người nhạc sĩ trên hành trình sáng tạo. Đồng thời đây cũng là dịp để các nhạc sĩ có dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, công bố tác phẩm, góp phần thúc đẩy hoạt động sáng tạo nghệ thuật, nhằm đưa loại hình này ngày càng được công chúng đón nhận và yêu mến. 

PV

Tin tức khác