Giới thiệu Tạp chí Văn nghệ Tuyên Quang số 35

Thứ tư, ngày 17-04-2024, 08:37| 1.043 lượt xem

Tạp chí Văn nghệ Tuyên Quang số 35 tháng 04/2024. Ấn phẩm có độ dày 68 trang giới thiệu nhiều tác phẩm văn học, nghệ thuật hấp dẫn về nội dung, hình thức trình bày đẹp.

Chuyên mục “Sự kiện – Bình luận”: Bài viết “Bóng đá và văn nghệ” của Tân Trào. Văn học, nghệ thuật là lĩnh vực nhạy cảm, đòi hỏi tài năng thiên bẩm và bản lĩnh chấp nhận dấn thân của mỗi tác giả. Bóng đá cũng vậy. Bóng đá cần năng khiếu và sự tập luyện có bài bản, không phải anh cứ tham gia đá mà trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, nếu phần năng khiếu thiên bẩm của anh không có. Nghề nào cũng cần năng khiếu, cao hơn là tài năng trời phú. Ngoài năng khiếu hoặc tài năng ra, nỗ lực luyện tập, trau dồi kinh nghiệm, bản lĩnh và sự dấn thân với nghề sẽ là yếu tố quan trọng để ta đi xa hơn.

Đã 49 năm trôi qua, sự nghiệp cách mạng của dân tộc Việt Nam đã giành thêm nhiều thành tựu to lớn, nhưng Chiến thắng 30/4 vẫn là một mốc son sáng chói, là niềm tự hào, kiêu hãnh của mỗi người dân Việt Nam. Chiến thắng đó sẽ mãi là động lực thúc đẩy toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta vượt qua mọi trở ngại, vững bước trên con đường đổi mới. Nhân kỷ niệm 49 năm ngày Thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024), Tạp chí Văn nghệ Tuyên Quang giới thiệu bài viết “Lính tháng Tư lịch sử và hai đầu cuộc chiến” của Nguyễn Quốc Trí.

Phần văn xuôi số kỳ này có nhiều truyện ngắn hay của các tác giả trong và ngoài tỉnh: “Quả tôi chưa thấy bao giờ” của Nguyễn Thế Hùng; “Chuyện ở một thời” của Trần Huy Vân; “Đoàn dân công đặc biệt” của Mai Thái Sơn; “Chuyện tình của tôi” của Hồng Giang; “Con đò xưa nhỏ bé” của Phù Ninh; “Anh thương binh hai màu áo” của Đỗ Anh Mỹ

Trang thơ với sự góp mặt của các tác giả: Cao Xuân Thái, Hồ Văn, Phương Liên, Hà Thế Đô, Hàn Thanh Duy, Đỗ Minh Tuấn, Nguyễn Đức Hạnh

Chuyên mục "Xứ Tuyên đất và người" có nhiều ghi chép, bút ký ấn tượng: “Người rừng đỏ dưới chân đèo Khau Lắc” của Lê Na; “Cây rồng xanh” Phạm Thúy Mơ; “Cầu Tình Húc” của Nguyễn Đình Lãm;

Gương mặt văn nghệ kỳ này có bài viết: “Một thoáng với Mai Liễu” của Vũ Công Định

Phần “Phê bình – giới thiệu” có bài viết: “Giọng điệu trần thuật trong tiểu thuyết Chuyện trong làng ngoài xã” của Bùi Thị Mai Anh.

Chuyên mục Sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật và báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” có bài thơ “Tân Trào nhớ Bác” của Nguyễn Thị Thúy.

Sáng tác Mỹ thuật – Nhiếp ảnh có các tác giả: Ngọc Điền, Đinh công Thủy, Phi Khanh, Lê Na, Phạm Tình, Quang Hòa,Việt Trường, Hà Thế Đô, Công Sáng, Nguyễn Chính, Ngọc Anh, Hoàng Thu Huyền, Long Hải.

Sáng tác nhạc có ca khúc: “Anh ơi về lễ hội”, nhạc Tăng Thình, thơ Đỗ Quý Nhân.

Trang "Du lịch Tuyên Quang qua ảnh" giới thiệu “Về Tuyên rước Mẫu”. Cùng nhiều bài viết hay ở các chuyên mục khác.

Kính mời quý độc giả đón đọc!

PV

Tin tức khác