Giới thiệu Tạp chí Văn nghệ Tuyên Quang số 26

Thứ tư, ngày 19-07-2023, 09:48| 1.259 lượt xem

Tạp chí Văn nghệ Tuyên Quang số 26 tháng 07/2023. Ấn phẩm có độ dày 68 trang giới thiệu nhiều tác phẩm văn học, nghệ thuật hấp dẫn về hình thức và nội dung.

Chuyên mục “Sự kiện – Bình luận”: Bài viết “Nhìn từ một giải thưởng uy tín của tỉnh”. Giải thưởng Tân Trào là giải thưởng uy tín về lĩnh vực văn học - nghệ thuật và khoa học – công nghệ do Ủy ban nhân dân tỉnh trao tặng bốn năm một lần. Thế nên, những người làm nghề ở hai lĩnh vực này đều mong muốn và đặt mục tiêu phấn đấu để một lần trong đời được nhận giải thưởng danh giá này. Các Hội đồng đuợc lựa chọn đều là những người có uy tín, đầy trách nhiệm và tính chuyên môn cao để đọc và thẩm định tác phẩm. Qua đợt xét giải lần này, Hội đồng đã chọn ra được những tác phẩm, cụm tác phẩm xứng đáng, có sức ảnh hưởng mạnh mẽ trong đời sống xã hội, với độc giả. Các tác phẩm, cụm tác phẩm của tác giả, nhóm tác giả thực sự tiêu biểu về nội dung, hình thức và có giá trị về mặt tư tưởng, giá trị nhân văn sâu sắc.

Kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 Tạp chí Văn nghệ Tuyên Quang giới thiệu bài viết “Quả đấm thép” của Nguyễn Quốc Tấn và “Ký ức về vùng đất Thanh Thủy” của Cao Xuân Thái. Ngày 27/7 hàng năm cả nước hướng về các nghĩa trang liệt sĩ để thành kính dâng hương, tri ân công lao to lớn của những anh hùng đã ngã xuống vì nền độc lập nước nhà; đây là dịp toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta kính cẩn tưởng nhớ, tri ân các bậc cách mạng tiền bối, anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hi sinh; biết ơn các thương binh đã cống hiến một phần xương máu của mình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Sự cống hiến, hi sinh của họ cho độc lập, tự do của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân là vô giá, không chỉ cho ngày hôm qua, hôm nay mà cho muôn đời con, cháu mai sau.

Phần văn xuôi số kỳ này có nhiều truyện ngắn ấn tượng của các tác giả trong và ngoài tỉnh: “ Hoa xuyến chi” của Lê Ngọc; “Khổ qua” của Đỗ Anh Mỹ; “Gia cảnh” của Thế Đức

Chuyên mục "Xứ Tuyên đất và người" có nhiều bút ký dự thi: “Mênh mông giữa huyền thoại” của Xuân Đặng; Roàng ơi ai đã về đây của Lê Na

Trang thơ có sự góp mặt của các tác giả: Đinh Hạ, Tạ Bá Hương, Hồ Văn, Quỳnh Nga, Đinh Công Thủy, Nguyễn Bình, Thèn Hương, Dương Văn Thắng

Chuyên mục Sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật và báo chí về chủ đề “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” có bài hát: “Con đường Bác đã đi qua” nhạc và lời Tân Điều.

Gương mặt văn nghệ kỳ này giới thiệu về Người nhen lên ngọn lửa Sình ca của Huyền Linh

Phần “Phê bình – giới thiệu” có bài viết: Đến với bài thơ hay của Mai Liễu của Bùi Thị Mai Anh

Sáng tác nhạc có ca khúc: “Núi chờ” nhạc Tăng Thình, thơ Bùi Thị Mai Anh

Sáng tác Mỹ thuật – Nhiếp ảnh có các tác giả: Trần Thái, Việt Trường, Kim Ngân, Hà Thế Đô, Tân Trào, Thanh Phúc, Nguyễn Chính, Phi Khanh, Trung Kiên, Thanh Tình, Quang Hòa, Lương Hiện, Thu Hiền, Vũ Đức Kiên, Nhật Minh.

Trang "Du lịch Tuyên Quang qua ảnh": Ngày mùa Lâm Bình. Cùng nhiều bài viết hay ở các chuyên mục khác.

Kính mời quý độc giả đón đọc!

PV

Tin tức khác