Khai mạc lớp bồi dưỡng sáng tác nhiếp ảnh và mỹ thuật

Thứ bẩy, ngày 25-05-2024, 19:00| 370 lượt xem

Ngày 25/5, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tổ chức lớp bồi dưỡng sáng tác nhiếp ảnh, mỹ thuật cho các hội viên chuyên ngành Nhiếp ảnh và Mỹ thuật.

Hội viên dự lớp tập huấn

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Vũ Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam đã chia sẻ với các hội viên chuyên ngành nhiếp ảnh, mỹ thuật chuyên đề về sáng tác nhiếp ảnh, xây dựng ý tưởng, hình thức và nội dung, cách đặt tên cho từng tác phẩm, cách phát hiện đề tài, cách thể hiện ánh sáng hậu kỳ, bố trí bối cảnh trong tác phẩm ảnh; chia sẻ kiến thức mới về nhiếp ảnh trong nước và thế giới. Nghệ sĩ nhiếp ảnh Vũ Anh Tuấn sáng tác theo quan điểm nhiếp ảnh đó là: “Đúng – Đẹp – Độc”. Để có một tác phẩm chất lượng các tác giả cần rèn luyện kỹ năng, phản xạ, tư duy chụp ảnh tốt, cần xem nhiều ảnh của đồng nghiệp để rút ra kinh nghiệm. Nhiếp ảnh là sáng tạo nên mỗi tác giả cần tìm ra con đường của riêng mình. Về mỹ thuật, nghệ sĩ nhiếp ảnh Vũ Anh Tuấn cũng đã hướng dẫn các hội viên chuyên ngành mỹ thuật cách chuyển ảnh thành tranh vẽ thông qua các phần mềm.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Vũ Anh Tuấn trao đổi nghiệp vụ với hội viên Tuyên Quang

Tại lớp tập huấn, nghệ sĩ nhiếp ảnh Vũ Anh Tuấn đã nhận xét, góp ý cho một số bức ảnh của các hội viên Chi hội Nhiếp ảnh, từ đó mỗi tác giả rút ra kinh nghiệm trong quá trình sáng tác trong thời gian tới.

Qua lớp tập huấn, các hội viên đã chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực sáng tác tác phẩm nhiếp ảnh, mỹ thuật, cập nhật nhiều thông tin, kiến thức bổ ích nhằm nâng cao năng lực, bồi dưỡng nghiệp vụ; những giải pháp thiết thực để khắc phục hạn chế, vướng mắc trong quá trình sáng tác.

 

PV

Tin tức khác