Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự Lễ hội Thành Tuyên năm 2023

Chủ nhật, ngày 24-09-2023, 07:34| 250 lượt xem

Tối 23/9, tại thành phố Tuyên Quang, diễn ra Lễ hội Thành Tuyên năm 2023 với chủ đề "Lung linh sắc màu đêm hội Thành Tuyên", do tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và nhiều địa phương trong và ngoài nước tổ chức. Chương trình thu hút sự quan tâm và tham gia của hàng vạn người dân tỉnh Tuyên Quang và du khách cả nước đến với thành phố Tuyên Quang.

Tham dự đêm hội có các đồng chí: Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương; Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Hà Thị Khiết, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Dân vận Trung ương, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch không chuyên trách Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Nguyễn Sáng Vang, nguyên Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Tuyên Quang; lãnh đạo Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo tỉnh tham dự đêm hội

Về phía tỉnh Tuyên Quang có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, BCH Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh.

Dự đêm hội còn có đại biểu đại sứ quán một số nước, cơ quan ngoại giao tại Việt Nam; Đoàn nghệ thuật Châu Vân Sơn (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc), Đoàn nghệ thuật tỉnh Xiêng Khoảng (nước CHDCND Lào); đại biểu các ban, bộ, ngành cơ quan Trung ương, lãnh đạo UBND, HĐND các tỉnh; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố trong cả nước; các doanh nghiệp du lịch, lữ hành cùng đông đảo nhân dân, du khách trong nước, quốc tế.

Đêm hội Thành Tuyên được khai mạc với các màn múa hát đặc sắc xen kẽ với sự diễn diễu của 64 mô hình đèn Trung thu ý nghĩa. Trong đó, có 56 mô hình xuất sắc nhất được lựa chọn từ vòng thi mô hình cấp xã, phường trên địa bàn thành phố; 6 mô hình của 6 huyện, 1 mô hình của tỉnh Bình Thuận và 1 mô hình của Trại giam Quyết Tiến với nhiều chủ đề khác nhau.

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Nguyên Văn Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang nhấn mạnh, sau gần 20 năm sáng tạo duy trì và phát triển, với 3 lần được xác lập kỷ lục Việt Nam, Đêm hội Thành Tuyên một Lễ hội độc đáo, đặc sắc của nhân dân đã trở thành lễ hội riêng của tỉnh Tuyên Quang. Các cháu thiếu niên nhi đồng, thiếu nhi Tuyên Quang sẽ nỗ lực hơn nữa trong học tập, cùng thiếu niên nhi đồng cả nước góp sức mình xây dựng đất nước ta ngày càng đàng hoàng hơn, tươi đẹp hơn, như bác Hồ hằng mong muốn.

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại đêm hội

Phát biểu tại Lễ hội Thành Tuyên, đồng chí Trần Tuấn Anh gửi lời chúc mừng tới các cháu thiếu niên, nhi đồng ngày càng chăm ngoan, học giỏi và có một đêm trăng rằm vui vẻ, ý nghĩa.

Đồng chí Trần Tuấn Anh nêu rõ: Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm sâu sắc và cảm động đối với trẻ em với niềm tin yêu mạnh mẽ vào trí tuệ và phẩm chất của các thế hệ tương lai. Người cho rằng, chăm sóc giáo dục trẻ em là sự nghiệp vô cùng lớn lao và hệ trọng, là trách nhiệm của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội. Đó là tài sản tinh thần vô cùng to lớn và quý giá, là nền tảng quan trọng để Đảng, Nhà nước ta tiếp tục hoàn thiện cơ sở pháp lý và hiện thực hóa các quyền của trẻ em Việt Nam.

Theo đồng chí Trần Tuấn Anh, kế thừa các truyền thống của dân tộc và thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và với tình cảm trách nhiệm với thiếu niên và nhi đồng, Đảng ta đã xác định chăm sóc giáo dục và bảo vệ trẻ em là vấn đề có tính chiến lược lâu dài, góp phần quan trọng vào việc chuẩn bị và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để thực hiện thành công sự nghiệp CNH, HĐH đất nước và hội nhập quốc tế. Đồng thời, Khẳng định, đầu tư cho trẻ em là đầu tư cho tương lai của đất nước, đồng chí Trần Tuấn Anh nhấn mạnh, làm tốt công tác này là trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, gia đình, nhà trường và toàn xã hội. Tết Trung thu-Tết của các cháu thiếu niên, nhi đồng là dịp để các thế hệ đi trước chia sẻ những niềm vui và tình yêu thương với các chủ nhân tương lai của đất nước trong nhịp sống hối hả hiện đại. Qua đó, góp phần lưu giữ những giá trị tốt đẹp truyền thống của văn hóa gắn kết các thế hệ...

Đồng chí Trần Tuấn Anh, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương phát biểu tại đêm hội

Đồng chí Trưởng Ban Kinh tế Trung ương bày tin tưởng và mong muốn rằng, bằng ý chí và quyết tâm bằng tinh thần của tuổi nhỏ, chí lớn, thế hệ thiếu niên, nhi đồng cả nước và thiếu niên, nhi đồng của Tuyên Quang sẽ ra sức học tập để giàu lòng yêu nước, yêu lao động, ham học hỏi, sáng tạo, luôn yêu thương đoàn kết rèn luyện, phấn đấu học tập để trở thành con ngoan trò giỏi và trở thành những tài năng tương lai của đất nước…

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo tỉnh, đại biểu và doanh nghiệp đã trao tặng quà 70 suất quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích học tập xuất sắc năm học 2022-2023 và tặng quà Trung thu cho các thiếu niên, nhi đồng tham dự đêm hội.

 Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tặng quà cho các đội viên, thiếu niên tiêu biểu của tỉnh 

Lễ hội Thành Tuyên là lễ hội truyền thống của người dân thành phố Tuyên Quang, việc rước diễu những mô hình Trung thu khổng lồ, độc đáo do bàn tay khéo léo của các nghệ nhân, nhân dân các tổ dân phố tạo nên, với mong muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho trẻ em trong dịp Tết Trung thu.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Đêm hội Thành Tuyên

Màn biểu diễn nghệ thuật tại Đêm hội Thành Tuyên 

Tiết mục biểu diễn của ca sĩ Noo Phước Thịnh

Chú Cuội, chị Hằng xuất hiện khiến các bạn nhỏ hò reo, thích thú

Màn rước diễu mô hình với đầy màu sắc, lung linh

Lễ hội Thành Tuyên đã thực sự trở thành lễ hội văn hóa mang đậm bản sắc riêng có của người dân thành phố, góp phần quảng bá hình ảnh con người và quê hương Tuyên Quang đến du khách gần xa.

PV

Tin tức khác