Chi hội Nhà báo Tạp chí Văn nghệ Tuyên Quang đoạt 6 giải thưởng viết về nông thôn mới

Thứ sáu, ngày 14-06-2024, 11:15| 977 lượt xem

Ngày 14/6, Hội Nhà báo tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, Hội Nông dân tỉnh phối hợp tổ chức trao giải cuộc thi báo chí “Tuyên Quang chung sức xây dựng nông thôn mới” lần thứ XII năm 2023.

Cuộc thi báo chí Tuyên Quang chung sức xây dựng nông thôn mới lần này có 152 tác phẩm tham gia, trong đó có 93 tác phẩm của Chi hội Báo Tuyên Quang, 51 tác phẩm của chi hội Đài Phát thanh - Truyền hình, 08 tác phẩm của Chi hội Tạp chí Văn nghệ Tuyên Quang

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Báo Tuyên Quang trao giải A cho các tác giả, nhóm tác giả

Ban Tổ chức đã trao 57 giải cho các tác giả và nhóm tác giả. Trong đó: 04 giải A, 08 giải B, 21 giải C, 24 giải Khuyến Khích. Giải A có các tác phẩm: Hành trình xuất khẩu nông sản của chàng trai Đèo Mon của tác giả Trịnh Thủy Châu (Báo Tuyên Quang); Bí thư chi bộ trẻ trên vùng đất khó của nhóm tác giả Dương Thủy, Lưu Khiêm, Lê Giang, Việt Bách (Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh); Chuyển đổi số để nâng tầm thương hiệu của nhóm tác giả Đỗ Bình, Nguyễn Thủy (Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh); Loạt bài: Những dòng sông đang “hấp hối” của nhóm tác giả Lại Cao Huy, Nguyễn Thị Tâm (Báo Tuyên Quang)…

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao giải B cho các tác giả, nhóm tác giả

Chi hội Nhà báo Tạp chí Văn nghệ Tuyên Quang có 06 tác phẩm đoạt giải gồm: 01 giải B thuộc về tác phẩm “Về Tân An Mù lử gia tuờ” của Ma Văn Tuyên; 01 giải C thuộc về tác phẩm “Na Hang về miền đất hứa” của Bàn Minh Đoàn và 04 giải Khuyến khích gồm tác phẩm “Thượng Nông ngày trở về” của Lê Na, “Mùa mới ở bản Bung” của Lê Thu, “Mạch nguồn văn hóa Đồng Vàng” của Hà Anh, “Hoa từ vùng cam” của Vũ Công Định. Tại buổi lễ, khen thưởng cho 01 tập thể, 04 cá nhân có nhiều tác phẩm dự thi nhất.

Lãnh đạo Báo Tuyên Quang, Hội Văn học nghệ thuật trao giải C cho các tác giả, nhóm tác giả

Theo đánh giá của Ban tổ chức các tác phẩm dự thi có nhiều tác phẩm chất lượng, đoạt giải cao bứt phá so với những năm trước, có nhiều tác phẩm xuất sắc gây được ấn tượng mạnh với khán thính giả. Trong đó có nhiều tác phẩm đi sâu phản ánh các vấn đề xây dựng nông thôn mới ở những góc độ, khía cạnh mới, đóng góp những giải pháp thúc đẩy nhanh việc xây dựng nông thôn mới ở những vùng khó khăn.

Lãnh đạo Hội Nhà báo, Báo Tuyên Quang trao giải Khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả

Cuộc thi báo chí “Tuyên Quang chung sức xây dựng nông thôn mới” lần thứ XII năm 2023 đã góp phần rèn luyện, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho hội viên, nhà báo. Đồng thời tạo sự kết nối, động lực cho đội ngũ người làm báo chuyên và không chuyên cùng tham gia tuyên truyền có hiệu quả về chương trình xây dựng nông thôn mới, góp phần thực hiện thắng lợi chương trình, mục tiêu xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh.

Nhân dịp này, Hội nhà báo tỉnh tiếp tục phát động cuộc thi báo chí Tuyên Quang chung sức xây dựng nông thôn mới lần thứ XIII năm 2024.

PV

Tin tức khác