Giới thiệu Tạp chí Văn nghệ Tuyên Quang số 23

Thứ hai, ngày 17-04-2023, 15:24| 1.729 lượt xem

Tạp chí Văn nghệ Tuyên Quang số 23 tháng 04/2023, giới thiệu đến quý độc giả nhiều tác phẩm văn học, nghệ thuật với bài viết phong phú, hình thức trình bày đẹp.

Chuyên mục “Sự kiện – Bình luận”: Bài viết “Một dân tộc đau thương và kiên cường”. Từ các triều đại phong kiến, đến thời đại Hồ Chí Minh, cha ông ta đã trải qua cả nghìn năm chống giặc. Một nền độc lập và tự do đã khiến người Việt phải đánh đổi qua nhiều khó khăn, gian khổ và cả sự hi sinh, mất mát. Dưới ngọn cờ của Đảng, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh, đất nước đi qua đau thương để xây dựng, kiến thiết lại từ đầu. Đi qua cuộc chiến tranh tàn khốc, cả dân tộc vẫn đoàn kết, chung sức, đồng lòng để xây dựng quê hương, đất nước theo đúng như nguyện vọng của Bác. Chúng ta thêm phần tự hào khi quê hương, xứ sở đang từng ngày thay da, đổi thịt, cuộc sống ấm no, hạnh phúc hơn. Nhưng có lẽ, mỗi người con đất Việt cũng không bao giờ quên quá khứ, quên đi nguồn cội của mình. Nhìn lại quá khứ, người Việt có thêm khát vọng để vươn lên sánh vai với các cường quốc năm châu.

Quá khứ đã khép lại, năm tháng sẽ trôi qua, nhưng thắng lợi trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước của nhân dân ta với dấu mốc 30/4/1975 mãi mãi được ghi vào lịch sử dân tộc Việt Nam như một trong những trang sử chói lọi nhất. Nhân dịp kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam 30/4 Tạp chí Văn nghệ Tuyên Quang có các bài viết: Ký ức không quên của Nguyễn Quốc Tấn; Một lần lên đỉnh Trường Sơn của Tân Điều.

Phần văn xuôi số kỳ này có nhiều bài viết, truyện ngắn đặc sắc: Buổi chiều gặp lại của tác giả Lê Na; Người mẫu của tác giả Mai Thái Sơn; Bên kia cây cầu của tác giả Hồng Giang.

Chuyên mục "Xứ Tuyên đất và người" có nhiều bài viết, bút ký dự thi của tác giả trong và ngoài tỉnh: Rượu chè một khúc sông Năng của Lương Ngọc An; Ngược xứ Nà của Đỗ Anh Mỹ; Ký ức không quên của Nguyễn Quốc Tấn; Niềm vui trên quê bạn của Phạm Huy Định.

Phần “Phê bình – giới thiệu” có bài viết: Chất thơ của Trần Anh Thái.

Trang thơ có sự góp mặt của các tác giả: Đinh Công Thủy, Tạ Bá Hương, Vương Tâm, Nguyễn Quốc Trí, Nguyễn Hữu Dực, Phương Liên, Bùi Quốc Bình.

Chuyên mục “Văn học dịch” có chùm Thơ cộng hòa Pháp của Paul Éluard, dịch ngữ của Hương Thu

Sáng tác nhạc có ca khúc: Trở lại Na Hang  của Tăng Thình, Thơ Tạ Bá Hương.

Sáng tác Mỹ thuật – Nhiếp ảnh có các tác giả: Nguyễn Khôi, Việt Yến, Lương Hiện, Long Hải, Thanh Tình, Đinh Công Thủy, An Bình, Quang Minh, Hà Thế Đô, Việt Trường.

Trang "Du lịch Tuyên Quang qua ảnh": Giới thiệu về Lễ hội Rước Mẫu ở Thành phố Tuyên Quang. Cùng nhiều bài viết hay ở các chuyên mục khác.

Kính mời quý độc giả đón đọc!

PV

Tin tức khác