Giới thiệu Tạp chí Văn nghệ Tuyên Quang số 37

Thứ hai, ngày 17-06-2024, 15:27| 710 lượt xem

Tạp chí Văn nghệ Tuyên Quang số 37 tháng 06/2024 chào mừng ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Ấn phẩm có độ dày 68 trang giới thiệu nhiều tác phẩm văn học, nghệ thuật hấp dẫn cả về hình thức và nội dung. Hi vọng sẽ là ấn phẩm mang lại nhiều cảm xúc cho độc giả.

Chuyên mục “Sự kiện – Bình luận”: Nhân kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, Tạp chí Văn nghệ Tuyên Quang giới thiệu đến quý độc giả bài viết: “Nghề báo” của tác giả Tân Trào. Báo chí được xem là một lĩnh vực nghề nghiệp đặc thù, đòi hỏi người làm nghề phải luôn năng động, sáng tạo và cần sự trải nghiệm không ngừng trong công việc. Để trở thành một nhà báo thực thụ, đòi hỏi người theo nghề phải có năng khiếu, có phông kiến thức nền sâu rộng, lòng đam mệ, sự năng động, óc tư duy liên tục, sự bền bỉ, sự dấn thân với nghề và cả sự chấp nhận những nguy hiển luôn hiện hữu với mình.

Phần văn xuôi số kỳ này có nhiều truyện ngắn ấn tượng của các tác giả trong và ngoài tỉnh: “Hổ Nham động còn đâu” của tác giả Phù Ninh , “Chị em cún” của tác giả Trần Huy Vân, “Thiên đường xóm hồ” của tác giả Trần Thị Nhung, “Lão Hạo” của tác giả Nguyễn Đình Lãm.

Trang thơ với sự góp mặt của các tác giả: Tống Đại Hồng, Lê Nhi, Cao Xuân Thái, Bùi Hữu Thêm, Phạm Ngọc Khuê, Nguyễn Hữu Dực, Trần Thị Nhung, Nguyễn Hồng Quang.

Chuyên mục "Xứ Tuyên đất và người" có nhiều ghi chép, bút ký ấn tượng: “Thơ bác Hồ viết ở Tuyên Quang” của tác giả Bùi Thị Mai Anh, “Ngàn cánh lúa” của tác giả Nguyễn Quốc Trí, “Vùng quê của những người tài hoa” của tác giả Lê Văn Sinh, “Mê mẩn một màu hoa” của tác giả Hoài Thu, “Một chuyến đi” của tác giả Hồng Giang.

Trang thơ thiếu nhi có hai bài thơ của tác giả Đinh Công Thủy: “Cái bếp kể chuyện” và “Mèo khoang dạy chuột”.

Gương mặt văn nghệ kỳ này có bài viết: “Vũ Anh Tuấn – một tình yêu với nhiếp ảnh” của tác giả Thèn Hương.

Phần “Phê bình – giới thiệu” có bài viết: “Hát từ thành Tuyên đến Phan xi păng của Lê Tuấn Lộc” tác giả Ngô Đức Hành.

Sáng tác Mỹ thuật – Nhiếp ảnh có các tác giả: Đỗ Ngọc Dũng, Việt Yến, Hà Ngọc Hà, Đinh Công Thủy, Ma Tuyên, Hoàng Anh Chiến, Dương Xuân Quyền, Ngọc Anh, Nguyễn Cường, Hiền Pachi, Việt Trường, Hà Thế Đô, Quang Hòa, Mạnh Cường.

Sáng tác nhạc có ca khúc: “Vương vấn dòng Lô”, nhạc của tác giả Đinh Tiến Bình, thơ Cao Xuân Thái.

Trang "Du lịch Tuyên Quang qua ảnh" giới thiệu “Thành Tuyên mùa phượng nở”. Cùng nhiều bài viết hay ở các chuyên mục khác.

Kính mời quý độc giả đón đọc!

PV

Tin tức khác