Giới thiệu Tạp chí Văn nghệ Tuyên Quang số 36

Thứ sáu, ngày 17-05-2024, 09:38| 734 lượt xem

Tạp chí Văn nghệ Tuyên Quang số 36 (tháng 05/2024). Ấn phẩm có độ dày 68 trang giới thiệu nhiều tác phẩm văn học, nghệ thuật hấp dẫn về nội dung, hình thức trình bày đẹp.

Chuyên mục “Sự kiện – Bình luận”: Bài viết “Tuyên Quang… tắc đường” của Tân Trào. Trong mấy năm trở lại đây du lịch Tuyên Quang đã phát triển nhanh chóng. Vừa qua, tỉnh diễn ra Lễ hội Khinh khí cầu và tổ chức Năm du lịch Tuyên Quang tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thu hút hàng vạn du khách trong tỉnh, trong nước và quốc tế đổ về. Như vậy, việc phát triển kinh tế du lịch, coi là một trong ba khâu đột phá của tỉnh đang dần trở nên hiện thực; tầm nhìn mới của tỉnh, gắn với cách làm sáng tạo, quyết tâm bứt phá đi lên, phấn đấu trở thành tỉnh phát triển khá, toàn diện, bền vững trong khu vực miền núi phía Bắc vào năm 2025, đưa du lịch Tuyên Quang có bước phát triển ấn tượng trong những năm tới, tạo động lực phát triển kinh tế nhanh, bền vững của tỉnh.

Kỷ niệm 134 năm ngày sinh nhật Bác, Tạp chí Văn nghệ Tuyên Quang có bài viết: “Không có gì quý hơn độc lập tự do” của Nguyễn Quốc Tấn. Ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu, mỗi người dân Việt Nam chúng ta đều nhớ đến Người đã hiến dâng trọn cuộc đời mình cho độc lập của Tổ quốc và tự do, hạnh phúc của nhân dân. Tên tuổi và sự nghiệp của Người còn mãi với non sông đất nước ta; sống mãi trong lòng dân tộc và trong trái tim nhân loại.

Phần văn xuôi số kỳ này có nhiều truyện ngắn ấn tượng của các tác giả trong và ngoài tỉnh: “Ngày trở về” của Đoàn Hữu Nam, “Bản nhỏ chiều mưa” của Mai Thái Sơn, “Mật ngọt mật đắng” của Hoàng Thị Hiền, “Lão Xá” của Nguyễn Đình Lãm.

Trang thơ với sự góp mặt của các tác giả: Cao Xuân Thái, Thục Ngân, Kim Ngân, Nguyễn Hữu Dực, Hoàng Cúc, Nguyễn Bình,  Lê Na, Nguyễn Đức Bá.

Chuyên mục "Xứ Tuyên đất và người" có nhiều ghi chép, bút ký ấn tượng: “Từ Tuyên Quang đến Điện Biên Phủ” của Bùi Thị Mai Anh, “Dòng sông ký ức” của Lê Thu,  Mậu Thân cái Tết ở B52 năm ấy của Đỗ Anh Mỹ.

Gương mặt văn nghệ kỳ này có bài viết: “Nhà báo Đỗ Hùng một đời sôi nổi, đam mê” của Thèn Hương

Phần “Phê bình – giới thiệu” có bài viết: “Nghệ thuật của cái nhìn” của Hoàng Đăng Khoa.

Chuyên mục Sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật và báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” có bài thơ “Hiền hòa nơi ấy xứ Tuyên” của Thảo Nguyên.

Sáng tác Mỹ thuật – Nhiếp ảnh có các tác giả: Đinh công Thủy, Việt Trường, Hà Anh, Công Sáng, Tôn Dương, Ngọc Anh, Thanh Tình, Hoàng Anh Chiến, Quang Minh, An Bình, Nguyễn Mạnh Linh, Việt Yến, Lê Cù Thuần, Trần Thu Hiền, Hà Thế Đô, Lê Thu.

Sáng tác nhạc có ca khúc: “Hát về miền quê yêu dấu”, nhạc và lời Hoàng Ngọc Khanh.

Trang "Du lịch Tuyên Quang qua ảnh" giới thiệu “Tân Trào hôm nay”. Cùng nhiều bài viết hay ở các chuyên mục khác.

Kính mời quý độc giả đón đọc!

PV

Tin tức khác